TIN TỨC

Nguyên tắc thiết kế quán karaoke hiện đại sang trọng

Nguyên tắc thiết kế quán karaoke hiện đại sang trọng

Với thời điểm hiện tại bạn có thể dễ dàng tìm được một đơn vị Thiết kế thi công karaoke, tuy nhiên thi công karaoke như thế nào, thiết kế karaoke như thế nào ? Phương pháp thi công, phong cách thiết kế ra sao để đạt tiêu chuẩn, phù hợp với điều kiện khu vực, phù hợp giá thành và có hiệu quả cao nhất thì không phải đơn vị nào cũng làm được.

thiet-ke-karaoke-5

Nguyên tắc thiết kế quán karaoke


Về phần cách âm: Hiện tại trên thị trường đang có rất nhiều vật liệu cách âm, cách nhiệt được sử dụng phổ biến như: Bông thủy tinh(tỷ trọng 12k,24k…), Sợi rockwoll (tỷ trọng từ 50-100k..), xốp (độ dầy khác nhau), cao su lưu hóa (từ 10-30mm), cao su non, mút xốp, foam… và rất nhiều loại vật liệu cách âm, cách nhiệt khác cho hiệu quả tương đương.
Tuy vậy, sử dụng các vật liệu này như thế nào để đạt được kết quả tối ưu nhất lại không phải là một vấn đề đơn giản, không phải cứ đưa thật nhiều vật liệu vào là sẽ cho ta một hiệu quả tối ưu về cách âm. Kết hợp các vật liệu này một cách hài hòa, hợp lý, hiểu về tác dụng của từng vật liệu, có phương pháp sẽ giúp ta vừa tiết kiệm được chi phí lại vừa cho kết quả tốt nhất. Vd: cùng một số vật liệu là 4 lớp cách âm như: Cao su lưu hóa, bông thủy tinh, xốp tấm, túi khí, thì thi công với phương pháp như thế nào để cho kết quả đạt hiệu quả tốt nhất?

karaoke-1
Nguyên tắc thiết kế quán karaoke

Qua sự tư vấn trực tiếp của các nhà cung cấp vật liệu, đồng thời nghiên cứu kỹ càng các tính chất vật lý và công năng sử dụng của các vật liệu cũng như qua bề dầy thực tế Thietkekaraoke.vn tự tin sử dụng đúng các phương pháp thi công tối ưu nhất.
Về phần thiết kế karaoke: Có lẽ bất kể cá nhân nào học về thiết kế …hoặc biết 3d Max, Sketup, Cad Architect….đều có thể thiết kế. Tuy nhiên… Chúng tôi khẳng định! ”Mọi việc chắc chắn không hề đơn giản – không phải ai cũng có thể cho ra một sản phẩm thiết kế karaoke chất lượng!!!…”
Những yếu tố quyết định đường hướng thiết kế cũng như để cấu thành 1 phòng karaoke sau này phục vụ mục đích kinh doanh cần những điểm lưu ý sau đây:
1. Tính thực tế, thực tiễn khả năng thi công của thiết kế.
(VD: Thiết kế mà không thể thi công, hoặc thi công không thể giống được thiết kế, hoặc bản thiết kế không mang tính thực tiễn chỉ gây ảo giác trong bản vẽ 3D. Nói chung thiết kế một đường, thi công một nẻo hay thiết kế và … không… thi… công… được!!!… ).
2. Tính kỹ thuật trong thiết kế.
Tính kỹ thuật trong thiết kế lại chia thành từng phần như sau:
+ Tính tiêu âm,phản xạ âm,hiểu về nguyên lý đường truyền âm.(Trong lĩnh vực karaoke,tính chất tiêu âm hay độ vang của âm là một sự kế hợp hài hòa và tối quan trọng…)
+ Tính điều phối không gian.
(Nếu một phòng karaoke ” Hẹp về chiều ngang, dài về chiều dài…”Người thiết kế phải có kinh nghiệm xử lý, có ý đồ trong thiết kế để điều phối sao cho sự “Hẹp & Dài” mang tính chất tuyệt đối, sẽ trở nên tương đối.
VD: Gương có thể mở rộng không gian theo chiều sâu, Những thanh dài thẳng đứng sẽ mở rộng được chiều cao….). Ngoài ra không đơn thuần người thiết kế khi thiết kế chỉ biết có vậy!… Thiết kế phải hiểu về thi công, những phương pháp thi công karaoke…Khi biết về “Những phương pháp thi công karaoke” đương nhiên đó mới là điều thực sự cần thiết cho người thiết kế để người thiết kế biết cách vận dụng,áp dụng, thiên biến vạn hóa….đối với những mặt bằng,không gian phòng karaoke khác nhau. Góc đặt bàn ghế, góc đặt tivi, sân khấu, điều hòa, thông gió… đó đều là những kỹ năng điều phối không gian của người thiết kế.

karaoke-2
Nguyên tắc thiết kế quán karaoke


+ Tính kỹ thuật trong kết hợp vật liệu.
(Đây là chiều sâu của một người hiểu biết về lĩnh vực thiết kế karaoke & thi công karaoke. Hãy ví dụ 1 điều nho nhỏ – Nếu một mảng trang trí được thiết kế & thi công, tính theo chiều từ trên xuống dưới theo các vật liệu phân lớp như sau: Gỗ -> Gương -> Sơn mầu hoặc dán giấy. Nhớ là tính theo chiều từ trên xuống… Thì đương nhiên, chỉ 1 thời gian sau khi sử dụng ” Gương sẽ rơi xuống…và…gỗ + sơn ở lại ! Đó là thực tế … Bởi gương khi không có ” tì đỡ”Gặp nóng lạnh thay đổi liên tục trong phòng karaoke, Sự rung của gương được tăng cường bởi tấm gỗ phía trên nó & áp lực rung trực tiếp từ loa… Đương nhiên gương rơi xuống là điều tất yếu…

Liên hệ: 0975438686

Related

Share

HÀ NỘI

Địa chỉ: Tầng 3, Tòa T6-08, Tôn Quang Phiệt, Phạm Văn Đồng (Đối diện bộ công an)

Xưởng gỗ tự nhiên: Xã Thượng Cát, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Xưởng gỗ công nghiệp: Đường Đại Đoàn Kết, Xã Thượng Cát, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Xưởng đá: Xã Thượng Cát, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Xưởng kính: Xã Thượng Cát, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 0975438686

Email: [email protected]

HẢI PHÒNG

Địa chỉ: Số 155 đường Bạch Đằng, Phường Thượng Lý, Q.Hồng Bàng, TP.Hải Phòng

Điện thoại: 0961993555 (Mr.Sơn)

Email: [email protected]

KIÊN GIANG

Địa chỉ: B3-35, 36 đường 3 tháng 2, TP. Rạch Giá, Tỉnh Kiên Giang

Điện thoại: 0975438686 (Mr.Hoàn)

Email: [email protected]

Địa chỉ: Lô số 4 - Đường Mê Linh (đường số 5 cũ), Phường Hòa Hiệp Nam, Quận Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng

Điện thoại: 0975438686 (Mr.Chính)

Email: [email protected]

HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ: Số 10, Đường Số 33, Phường An Phú, Thành Phố Thủ Đức, Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0975438686 (Mr.Hoàn)

Xưởng sản xuất: Số 260 Tô Ngọc Vân, Phường Linh Đông, Quận Thủ Đức, TP.HCM

Email: [email protected]